Bí quyết lựa chọn tranh treo tường làm đẹp không gian sống

Hiện nay, tranh treo tường là giải pháp đơn giản được nhiều gia đình lựa chọn trong trang trí nội thất. Nhưng làm sao để lựa chọn &  treo tranh để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao lại là điều không hề dễ dàng. Các bạn đừng lo lắng bởi chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết chọn tranh tường làm đẹp không gian nhà ở bài viết sau đây, mời các bạn tham khảo.

Chọn tranh

Nên chọn tranh treo tường phù hợp với cách bố trí nội thất trong phòng: phong cảnh tự nhiên hữu tình phù hợp với phong cách phòng cổ điển, tranh nghệ thuật trừu tượng phù hợp với căn phòng hiện đại. Mặt khác, các treo tranh cân xứng, hài hòa phù hợp phong cách trang trí phòng sẽ phát huy tối đa hiệu quả thẩm mỹ tạo nên nét cá tính, đương đại của phòng khách

Treo tranh

Nguyên tắc quan trọng nhất khi chọn độ vị trí treo tranh là phải để trung tâm bức tranh vừa hoặc ngang tầm mắt. Nếu treo tranh ở những khu vực mọi người hay ngồi như văn phòng, phòng khách, bạn nên hạ thấp tranh một chút, cao hơn ghế một gang tay để có tầm nhìn đẹp nhất.

Cách bày trí tranh treo tường đúng cách
Cách bày trí tranh treo tường đúng cách

Nếu treo tranh  trên tủ hoặc ghế sofa, bạn hãy treo sao cho phần trên cùng của đồ nội thất cách mép dưới của tranh từ 15-25cm. Bạn không nên treo quá nhiều tranh trên một bức tường bởi trông sẽ rất nặng nề và ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của căn phòng. Nguyên tắc là, tổng diện tích treo tranh không quá 1/3 tổng diện tích tường. Những bức tranh nhỏ treo ở khoảng tường quá rộng sẽ khiến chúng như bị chìm lấp vào không gian tổng thể. Đối với bức tường giữa cửa chính cửa sổ, nếu muốn treo tranh, bạn hãy chọn bức nhỏ gọn. Trường hợp tranh treo tường giữa 2 cửa sổ, bạn nên treo chúng sao cho khoảng cách từ tranh tới các cửa sổ bằng nhau và tránh việc rèm cửa có thể trùm lên bức tranh đó.

Đừng tiếc một LIKE & SHARE cho bài viết nếu bạn thấy bài viết trên là hữu ích và cần phải được nhân rộng ra cộng đồng xung quanh