Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 mới nhất theo Bộ GD-ĐT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chính thức lịch thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, ngày 6/7 là thời gian thí sinh tập trung tại điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi; ngày 9/7 là ngày thi dự phòng. Kỳ thi chính thức sẽ diễn ra trong hai ngày 7/7 và ngày 8/7/2021.

Lịch thi THPT Quốc Gia 2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chính thức lịch thi THPT Quốc Gia 2021

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 mới nhất

Theo lịch hướng dẫn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có thời gian tối đa là 50 phút cho mỗi môn. Lịch cụ thể như sau:

Để công nhận xét tốt nghiệp năm 2021, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 3 bài thi độc lập gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán ( 90 phút), Ngoại ngữ ( 60 phút) và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn các môn Khoa học tự nhiên ( gồm môn Hóa học, Sinh học, Vật lý) và Khoa học xã hội ( gồm môn Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý).

Thí sinh giáo dục thường xuyên (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn. Bên cạnh đó, thí sinh giáo dục thường xuyên có thế đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Về môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ được chọn thi 1 trong 7 ngôn ngữ dưới đây:

 • Tiếng Anh
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Trung Quốc
 • Tiếng Hàn
 • Tiếng Nhật
 • Tiếng Nga
 • Tiếng Đức

Theo quy chế thi, thí sinh phải dự thi đủ các bài thi/môn thi trong kỳ thi nếu không sẽ bị hủy kết quả thi theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra

Thi sinh cần chuẩn bị gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021?

Tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông sẽ hướng dẫn thí sinh chuẩn bị những thủ tục cần thiết nhất, tránh xảy ra sai sót khi đăng ký dự thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ cấp cho thí sinh một tài khoản và mật khẩu tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Sau khi nhận được tài khoản, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu để bảo mật thông tin của mình và tự theo dõi tài khoản từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trong trường hợp quên mật khẩu, thí sinh cần phải liên hệ ngay với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại ngay trước khi kỳ thi diễn ra.

Thí sinh cần chuẩn bị và lưu ý điều gì?
Thí sinh cần chuẩn bị những gì? Cần lưu ý điều gì để tránh bị đình chỉ thi

Một số lưu ý tránh bị đình chỉ thi

Theo thông tư của Bộ GD-ĐT , đình chỉ thi thí sinh vi phạm một trong những lỗi sau:

 • Chụp ảnh, phát tán đề thi hoặc mang tài liệu đã giải từ bên ngoài vào phòng thi;
 • Sử dụng các công nghệ hiện đại đề gian lận trong kỳ thi;
 • Mang vật dụng trái phép đưa vào phòng thi, không tuân thủ quy chế thi;
 • Đã bị xử lý hình thức cảnh cáo hoặc lập biên bản một lần nhưng trong giờ thi bài thi vẫn tiếp tục phạm quy chế thi;
 • Có hành động gây gổ, đe dọa đến cán bộ coi thi hay các thí sinh khác;
 • Không tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ giám sát hành lang hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi.

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi, thí sinh nên lưu ý những lỗi này, tránh xảy ra tình trạng đình chỉ kết quả toàn bộ các bài thi/ môn thi.

Trường nào có xét học bạ tuyển sinh 2021?

Đại học Duy Tân – Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung với môi trường đại học năng động, cơ sở hiện đại, tiện nghi và đặc biệt với hơn hàng nghìn sinh viên ra trường có việc làm ổn định là địa chỉ xét tuyển học bạ đáng tin cậy với phương thức tuyển sinh theo 1 trong 2 hình thức sau:

 • Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 ( cột trung bình cả năm của môn xét tuyển);
 • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại:

https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/xettuyenhocbatructuyen/

Đại học Duy Tân tuyển sinh 2021
Đại học Duy Tân tuyển sinh 2021

Trên đây là toàn bộ thông tin mà mình tìm hiểu được muốn chia sẻ cho các bạn thí sinh 2k3. Kỳ thi cũng đã cận kề, mình hi vọng các bạn chuẩn bị những thông tin cần thiết nhất để thi tốt nghiệp của bạn hoàn thành suôn sẻ. Khi đi thi chúc các sĩ tử cần bình tĩnh và tự tin, giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé. Chúc bạn may mắn!