Ngành Thiết kế Đồ họa cần học những gì?

Ngành Thiết kế Đồ họa cần học những gì? Bạn là người đam mê sáng tạo và yêu thích sự năng động, luôn tìm kiếm các xu hướng mới nhất. Bạn luôn có những ý tưởng thú vị trong đầu hoặc đơn giản là nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc, có khả năng cảm quan nghệ thuật của mình vào hình ảnh kết hợp văn bản để thu hút người khác thì rất có thể triển vọng nghề nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa trong tương lai là điều mà bạn nên quan tâm.

Mức lương mơ ước ngành Thiết kế Đồ họa
Ngành Thiết kế Đồ họa với mức lương đáng mơ ước đang thu hút các bạn trẻ hiện nay

Ngành Thiết kế Đồ họa cần học những gì?

Ngành Thiết kế Đồ họa cần học những gì ? Khi bạn đến rạp xem phim, bạn ắt hẳn cũng để ý đến các tấm poster quảng cáo phim bắt mắt được trưng bày khắp rạp chiếu. Hay trên các phương tiện thông tin, bạn mải say mê chăm chú coi video, clip quảng cáo của những người làm youtuber, nhân vật game hoạt hình hay các tạp chí thời trang nhìn bắt mắt và thích thú khi bạn đọc nó. Những tấm áp phích quảng cáo, poster phim, thiết kế nhân vật game, hoạt hình, làm youtube,… được gọi là sản phẩm đồ họa.

Từ đó định nghĩa, ngành Thiết kế Đồ họa là một ngành học dạy bạn cách sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và thiết kế bố cục để sản phẩm đồ họa hoàn chỉnh có một tổng thể bắt mắt và thu hút người xem. Đây là ngành học thuộc lĩnh vực sáng tạo nên nhiệm vụ của người học là hình thành, lên ý tưởng và điều phối công cụ đồ họa để tạo ra hình ảnh ấn tượng, độc đáo và bắt mắt nhất.

Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật – trường Công nghệ – ĐH Duy Tân
Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật – trường Công Nghệ – ĐH Duy Tân

Ngành Thiết kế Đồ họa học trường nào?

Ngành Thiết kế Đồ họa học trường nào? Tại miền trung, có các trường tuyển ngành Thiết kế Đồ họa như: Đại học Nghệ thuật Huế, Đại học Duy Tân, Kiến trúc trong số đó có khoa Kiến trúc & Mỹ thuật – trường Công Nghệ – ĐH Duy Tân đã lọt vào Top 10 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại Việt Nam đã và đang đào tạo các chuyên ngành như: Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất và Thiết kế Đồ họa với mục tiêu tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ngành Thiết kế Đồ họa lương bao nhiêu?

Cũng như nhiều ngành nghề khác, để trả lời Ngành Thiết kế Đồ họa lương bao nhiêu? Việc này được đo lường theo năng lực của bạn.

  • Sau khi ra trường: trung bình khoảng 8 – 10 triệu
  • Vài năm kinh nghiệm: trung bình từ 12 – 15 triệu
  • Mức lương này có thể tăng lên theo từng hạng tùy theo năng lực làm việc của bạn sau này.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Nhu cầu nhân lực chất lượng về ngành học này hiện nay & trong tương lai hiện đang trong tình trạng thiếu hụt, do đó khi đăng ký theo học ngành này các bạn đừng lo không có việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa có thể làm những công việc sau:

  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…
  • Chuyên viên thiết kế nhân vật game, hoạt hình, giao diện web, làm video, youtube…
  • Tự thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio.
  • Thiết kế tự do (freelancer).
  • Tư vấn – giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa.
  • Tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật, thiết kế trong và ngoài nước

Tóm lại, ngành Thiết kế Đồ họa là ngành học mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kết hợp với nhau ăn ý bạn sẽ dễ dàng trở thành nhà thiết kế đồ họa ưu tú. Định hướng “thẩm mỹ thương hiệu” rất quan trọng trong ngành Thiết kế Đồ họa. Nếu bạn là người năng động, luôn sáng tạo và đổi mới thì đây là một ngành học rất phù hợp với bạn đó. Hãy mạnh dạn thử sức với ngành học đầy thú vị này nhé!

Bình luận ở “Ngành Thiết kế Đồ họa cần học những gì?

  1. Pingback: Tìm hiểu ngành Thiết kế Đồ họa trên máy tính | Ngành Đồ họa

Đã đóng bình luận