Tiêu chí lựa chọn nhà thiết kế website chuyên nghiệp

Đảm nhận nhà thiết kế website chuyên nghiệp,  không chỉ giúp doanh nghiệp bạn được sở hữu những giao diện website hấp dẫn mà còn là nơi trao gửi những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời góp phần chắp cánh thương hiệu, khẳng định vị thế doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Tiêu chí lựa chọn nhà thiết kế website chuyên nghiệp
Tiêu chí lựa chọn nhà thiết kế website chuyên nghiệp

Một vài điểm lưu ý khi về tiêu chí nhà thiết kế website chuyên nghiệp như sau:

Xác định yêu cầu thiết kế website:

Xem xét xem yêu cầu thiết kế website giới thiệu về công ty và sản phẩm dịch vụ của công ty trong thời gian ngắn hay website có tính tương tác ⇒ để đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế & triển khai web như thế nào: thiết kế, triển khai trong thời gian ngắn sau đó bên phía khách hàng tự duy trì để tiết kiệm chi phí hay lựa chọn đơn vị thiết kế, chăm sóc web trong thời gian dài để có thể khắc phục những sự cố xảy ra bất kỳ lúc nào

Phải tìm hiểu các dự án đơn vị thiết kế đã triển khai

Có vẻ hơi so đo, tiểu tiết nhưng đây là công việc phải làm để đánh giá năng lực nhà thiết kế như thế nào, list ra danh sách những website đã triển khai, thông thường các đơn vị thiết kế web luôn liệt kê danh sách các dự án họ đã thiết kế, triển khai, do đó chúng ta không chần chừ gì mà không điểm sơ qua những sản phẩm của họ xem sao để đánh giá tổng thể giao diện web có hài hòa, màu sắc, bố cục có đặc sắc, tốc độ tải web như thế nào? Lướt một vòng bạn sẽ hình dung được phong cách thiết kế, năng lực, ý tưởng thiết kế có phù hợp với sự chọn lựa của mình hay không. Nếu hài lòng thì tiến hành các bước kế tiếp

Gặp gỡ trực tiếp.

Phải gặp gỡ để trao đổi, làm việc với nhà thiết kế web, sau khi tiếp xúc trực tiếp, bạn hãy tự hỏi bản thân một số câu dưới đây và hãy tự trả lời chúng thật trung thực: Họ có lắng nghe các nhu cầu của mình không? Họ có hiểu vấn đề theo cách hiểu của mình không? Họ có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của mình không? Họ có chia sẻ viễn cảnh của mình trong trang web không? Và Bạn nên gọi điện thoại để tham khảo ý kiến một số khách hàng cũ của nhà thiết kế web này để dặm ý xem thử có nên đặt hàng không nhé?

Tổng kết: Thiết kế trang web của bạn đủ tính năng thì nó sẽ là  công cụ hỗ trợ kinh doanh, đồng thời đáp ứng được yêu cầu của bạn về các chức năng tìm kiếm, kỹ thuật và cả yếu tố thẩm mỹ, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thuận tiện khi truy cập, do đó bạn phải tìm được cho mình một nhà thiết kế có năng lực, có khả năng sáng tạo và có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý đến khoản ngân sách dành cho việc này. Đừng để công ty bạn phải hoạt động với một trang web đẹp mắt và một tài khoản có số dư bằng 0 nhé. Chúc các bạn thành công!