Ai nên học ngành thiết kế đồ họa?

Dưới đây là một số nghiên cứu IDC thử search theo từ khóa trên google, với từ khóa “việc làm thiết kế đồ họa” bạn có thể tìm được khoảng 24.200.000 kết quả, còn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm bạn vẫn có thể làm việc ở một số công ty tuyển dụng không cần kinh nghiệm, với từ khóa “….” Kết quả tìm kiếm cho ra cũng khá cao với, 7.330.000 kết quả. Như vậy, theo như thị trường lao động Ngành Thiết kế Đồ họa yêu cầu hiện nay thì nếu như bạn không có kinh nghiệm hay thậm chí không có bằng cấp bạn vẫn có thể tự tin hoạt động trong lĩnh vực này nếu như bạn thật sự có năng lực.

Ai co the hoc nganh thiet ke do hoa

Ai nên học ngành Thiết kế Đồ họa?

Ai nên học ngành Thiết kế Đồ họa?

  1. Đam mê cái đẹp và yêu thích sáng tạo:

Thiết kế đồ họa là ngành học của sự sáng tạo vì thế nó đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ. Mỗi “đứa con tinh thần” của designer phải có sự khác biệt về cách thức thể hiện, nội dung. Chính vì vậy, nếu không có sự sáng tạo, tác phẩm sẽ nhanh chóng bị đào thải.

  1. Kiên trì luyện tập tay nghề:

Để làm tốt công việc thiết kế, bạn cần có tay nghề thành thạo. Đừng ngại thiết kế ra nhiều phiên bản khác nhau, càng nhiều càng tốt, cho một yêu cầu, … Đó chính là những sự luyện tập tuyệt vời để tay nghề của bạn ngày càng thêm vững vàng.

  1. Khả năng chịu áp lực tốt

Ngoài ra, môi trường làm việc của Thiết kế đồ họa đòi hỏi sự cạnh tranh cao độ nên có áp lực cao; công việc của người Thiết kế đồ họa cũng phải làm việc với khách hàng liên tục và đáp ứng yêu cầu của khách hàng nên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, khả năng chịu áp lực cũng là một yếu tố cần có của nghề.

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin đi theo con đường Thiết kế đồ họa. Tất nhiên, để trở thành một nhà thiết kế thành công bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa. Tại những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín như Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Duy Tân Đà Nẵng, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng sáng tạo mà một người làm thiết kế đồ họa cần phải có.