Vai trò của việc thiết kế Bìa sách

Với mục đich thu hút độc giả quan tâm hơn tới cuốn sách thì việc thiết kế bìa sách đẹp mắt, ấn tượng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng tìm hiểu về kiến thức thiết kế bìa sách đầy ấn tượng này trong bài viết sau đây nhé

Thiết kế bìa sách ngày càng được các đơn vị xuất bản và tác giả đầu tư, chăm chút

Vai trò của việc thiết kế bìa sách

Ngày này tại các nhà sách có vô số dòng sách khác nhau được bày bán trên các kệ hàng. Để tạo sự thu hút của người mua, nhất là các cuốn sách mới ra mắt. Thì bìa sách chính là yếu tố thu hút người mua dừng lại xem, chưa kể đến nội dung của sách. Do đó trong bất cứ trường hợp nào thì bìa sách luôn đóng vai trò quan trọng.Nhiệm vụ của designer khi thiết kế bìa sách luôn cố gắng khai thác những khía cạnh độc đáo, ấn tượng riêng của sách. Mà khi người đọc nhìn vào có thể cảm nhận được một phần cảm xúc, tâm tư tác giả được giấu kín.

Hình minh họa

Cùng tìm hiểu quy trình 8 bước thiết kế bìa sách sau đây:

1. Hiểu về cuốn sách mà bạn thiết kế
  2. Lựa chọn phông chữ phù hợp
  3. Sử dụng tone màu ấn tượng
  4. Tìm hiểu về đối tượng đọc
  5. Tìm kiếm ý tưởng thiết kế bìa sách
  6. Lựa chọn công cụ thiết kế phù hợp
  7. Phác thảo bìa sách mẫu tham khảo
  8. Chỉnh sửa và hoàn thiện bìa sách

Trên đây là 8 bước thiết kế bìa sách từ A-Z dành cho các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa mới bắt đầu học. Hy vọng rằng thông qua bài viết có thể giúp bạn tự thiết kế được trang bìa sách ưng ý nhất nhé.