Thiết kế Đồ họa nghiệp dư, có website media giúp tạo mẫu ?

Để tạo ra những mẫu banner, poster, logo thiết kế đẹp nhưng bạn lại là dân nghiệp dư, không biết sử dụng những phần mềm thiết kế? Đừng lo, hôm nay Ads nganhthietkedohoa.edu.vn  thuộc ĐH Duy Tân sẽ mang đến cho bạn công cụ thiết kế online đầy chất lượng mà bạn chẳng cần kỹ năng thiết kế đồ họa nào cả! Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Có website media giúp tạo mẫu thiết kế đồ họa nghiệp dư?
Có website media giúp tạo mẫu thiết kế đồ họa nghiệp dư?

Quy trình tạo thiết kế đồ họa cho một mẫu banner, poster, logo như sau:

Bước 1:

Bạn phải xác định mục tiêu cần hướng đến đối tượng khách hàng nào mục đích là tạo ra mẫu thiết kế hiệu quả, phải xác định được chủ đề, nhóm người cụ thể và nhóm người này muốn thể hiện điều gì với mẫu sắp thiết kế?

Bước 2: 

Xác định thông điệp ẩn chứa trong mẫu thiết kế. Mẫu thiết kế cần được liên kết với thông điệp cần gửi gắm, một thiết kế ổn định, chứa thông điệp mạnh mẽ, ấn tượng đến nhóm người đã xác định mục tiêu sẽ là ưu điểm được đánh giá cao, vì thông qua mẫu thiết kế chứa thông điệp này sẽ bật được công tắc cảm xúc của khách hàng, có thể khiến cho họ bật cười, giận dữ, hoài niệm, tự hào…yếu tố tác động vào cảm xúc con người này có thể gửi đi thông điệp vang vọng trong tâm trí nhóm khách hàng mục tiêu 

Bước 3: 

Tạo thiết kế: Sau khi đã xác định mục tiêu, thông điệp ẩn chứa trong mẫu, lúc này là bạn đã có ý tưởng đầy đủ nên bắt tay vào sáng tạo thiết kế. Khâu này đối với dân nghiệp dư hơi bị khó, làm sao đây hè? Chẳng lẽ đi tìm một tay thợ chuyên về đồ họa, dễ gì kiếm ra và liệu họ có thiết kế đúng như ý tưởng trong đầu của mình ??? Có một gợi ý lúc này bạn nên dùng công cụ google để tra cứu những kiểu thiết kế thành công trước đây: cảm hứng từ font chữ, những mẫu hình dạng, thành phần trong thiết kế và mở thử phần mềm Photoshop xem thử có thiết kế nổi không? Hic.. rối quá, không sử dụng được, làm sao đây? Đừng lo, bạn hay vào link https://www.canva.com/ chọn các mẫu thiết kế có sẵn và ráp nội dung cần thể hiện vào hoặc có thể tự tạo mẫu mới, tất cả chỉ là upload ảnh, ghép ảnh vào thành một mẫu thiết kế hoàn thiện, đơn giản lắm các bạn ạ

Các mẫu thiết kế có sẵn là những mẫu đã thành công gần đây nhất giúp bạn phát triển ý tưởng thiết kế. Và Bạn luôn ghi nhớ quy tắc về thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ khi thiết kế nhé! 

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy đón xem những bài viết sau nhé. Chúc các bạn thành công.