Những công cụ cần thiết của một nhà Thiết kế Đồ họa

Dù đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm hay mới chỉ bắt đầu vào nghề thì những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong công việc thiết kế của mình.

Đầu tư đúng chỗ thì không bao giờ là lãng phí cả; nếu bạn mới bước vào nghề hay đã có ý định sẽ trở thành một nhà Thiết kế Đồ họa thì những gợi ý dưới đây rất đáng để bạn phải suy nghĩ. Bạn không cần phiên bản mới nhất của thiết bị và phần mềm bởi ý tưởng và thực hành thì quan trọng hơn nhiều trang bị mới nhất. Tuy nhiên, hãy chọn lấy cái tốt nhất trong khả năng của bạn.

Máy tính

Hình minh họa
Hình minh họa

Bạn cần một chiếc máy tính mạnh nhất nếu có ý định nghiêm túc với việc trở thành một người thiết kế đồ họa. Không quan trọng trong việc bạn chọn Mac hay PC, hầu hết phần mềm đều có sẵn ở cả hai nền tảng. Nhưng lịch sử những chiếc máy Mac trong việc thiết kế đồ họa cùng với hệ điều hành tuyệt vời, sự hỗ trợ thiết bị ngoại vi và ngoại hình đẹp làm cho chúng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các chuyên gia sáng tạo.

Việc bạn chọn một máy tính để bàn hoặc một máy tính xách tay phụ thuộc vào nhu cầu của bạn: Bạn có nhiều ý định du lịch? Bạn muốn có sự linh hoạt để làm việc khi di chuyển? Hay bạn cảm thấy hạnh phúc với việc làm việc tại văn phòng của mình? Tất nhiên, lý tưởng là bạn có cả hai.

Máy ảnh

Hình minh họa
Hình minh họa

Một máy ảnh tốt thì cần thiết cho bất kỳ nhà Thiết kế Đồ họa nào. Tất nhiên, bạn không cần phải sử dụng ảnh của riêng bạn trong tất cả công việc. Khi đi thu thập ý tưởng và hình ảnh để sử dụng như một họa tiết/ hình nền cho sản phẩm.

Computer Arts

Hình minh họa
Hình minh họa

Computer Art là tạp chí tốt nhất dành cho các nhà thiết kế đồ họa kể từ khi ra mắt vào năm 1995. Và nó đang được cải thiện từng ngày. Mỗi ấn phẩm là tập hợp những nguồn cảm hứng, ý kiến, lời khuyên và các dự án. Điều này làm nó trở thành một nguồn tài nguyên vô giá cho bất người thiết kế đồ họa nào.

Nếu bạn không có điều kiện mua bản in, có một phiên bản tương tác tuyệt vời  dành cho điện thoại và máy tính bảng, và cho dù bạn đặt một bản in, kỹ thuật số hay cả hai, bạn nên đăng ký dài hạn để tiết kiệm tiền của mình.

Bảng vẽ điện tử

Hình minh họa
Hình minh họa

Một bảng vẽ điện tử thì cần thiết cho bất kỳ nhà Thiết kế Đồ họa hoặc nghệ sĩ nào. Tuy nhiên, việc sử dụng loại máy nào tùy thuộc vào tính chất công việc của bạn đến đâu. Bạn có thể cắm chúng vào máy tính như là một màn hình hiển thị và bạn có thể làm việc trực tiếp trên màn hình với một chiếc bút từ hay dùng tay với cảm ứng đa điểm.

Ghế ngồi thoải mái

Hình minh họa
Hình minh họa

Chúng ta đều biết các nhà thiết kế cần làm việc nhiều giờ liên tục bên máy tính để hoàn thành sản phẩm. Tuy nhiên, rất nhiều nhà Thiết kế Đồ họa  không có tư thế làm việc tốt do không được trang bị phù hợp. Hệ quả là tỉ lệ nhà thiết kế bị đau lưng, bị tổn thương các cơ do các hoạt động lặp lại ngày càng tăng và năng suất làm việc giảm. Vậy nên việc chọn đúng ghế và bàn trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.