Lí do tìm hiểu Illustrator

Chúng ta thường khi nhắc đến lĩnh vực “Thiết kế Đồ họa” là nghĩ ngay đến phần mềm Adobe Photoshop. Vậy bạn đã bao giờ thử với phần mềm khác như Adobe Illustrator? Đây là một phần mềm rất tiện ích không kém gì Adobe Photoshop. Chúng ta cùng tìm hiểu phần mềm này qua bài viết dưới đây nhé!

Illustrator là gì?

Đây là phần mềm Đồ họa cũng được sử dụng khá phổ biến –  là một phần mềm đồ hoạ vector, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các đối tượng vector. Do đó,

khi sử dung Adobe Illustrator bạn chỉ cần tạo một file kích thước nhỏ. Nhưng có thể in với một kích thước to hơn nhiều lần mà không gặp vấn đề gì cả
khi sử dung Adobe Illustrator bạn chỉ cần tạo một file kích thước nhỏ. Nhưng có thể in với một kích thước to hơn nhiều lần mà không gặp vấn đề gì cả

. Với khả năng tạo và chỉnh sửa các đối tượng dễ dàng. Illustrator thực sự phù hợp cho các nhà Thiết kế Đồ họa. Hiện cũng còn rất nhiều thứ về Illustrator có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các bạn.

Lí do tìm hiểu Illustrator

 1. Có thể vẽ tất cả các đối tượng với Adobe Illustrator với một bề mặt thật mịn và màu sắc hòa đều với nhau.
 2. Tạo logo với Adobe Illustrator: Chỉ với text và công cụ Pen Tool, hay các công cụ tạo Shape cơ bản khác. bạn có thể dễ dàng biết những ý tưởng của bạn thành những hình khối khác nhau cho logo của bạn. Bạn cũng có thể tự lựa chọn bất kỳ màu sắc nào mà bạn cho là thích hợp với logo của mình. Bạn cũng dễ dàng để đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn
 3. Tự do thể hiện ý tưởng: Bạn có thể thoải mái sáng tạo biến những ý tưởng độc đáo của mình thành hiện thực. Nếu bạn biết vẽ tay điều đó thật tuyệt vời. Và càng tuyệt vời hơn, những sản phẩm của bạn trên giấy sau khi được xử lý lại bằng AI nó sẽ trở nên lung linh, và tuyệt diệu hơn rất nhiều. Bạn có cơ hội tạo ra bất cứ điều gì bạn muốn bằng các công cụ của Illustrator.
 4. Vẽ hoạt hình: Chỉ với những công cụ tạo hình cơ bản, với những thao tác không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng tạo ra những đối tượng, những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, hình dáng, trạng thái khác nhau. Đặc biệt nó hỗ trợ cực tốt cho việc bạn diễn hoạt các đối tượng phim hoạt hình khác nhau, trên các phần mềm đồ hoạ động.
 5. Thay đổi kích cỡ tác phẩm tùy ý: Các sản phẩm sẽ được giữ nguyên mọi đặc tính vốn có. Nó sẽ không bị bóp méo, không bị vỡ hình, và các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của nó.
 6. Dễ dàng tạo ra các icons với các hình dạng khác nhau: Đơn giản là sử dụng những shape cơ bản như hình vuông, hình tròn, v.v… Nó rất dễ dàng để bố trí và sắp xếp trên hệ thống lưới của Illustrator để phù hợp thiết kế của mình.
 7. Vẽ bản đồ: với công cụ Line và Pen của Adobe Illustrator tạo ra các đường đi. Lúc đầu, nếu bạn chưa quen sử dụng Pen Tool thì cũng hơi khó khăn với bạn. Nhưng sau một thời gian luyện tập và sử dụng lâu dài. Bạn sẽ thấy nó thật sự tiện ích, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất cứ điều gì bạn muốn từ bản đồ.
 8. Vẽ biểu đồ: Bạn Không cần sự hỗ trợ của các phần mềm khác như excel, trong AI bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra nó. Bằng cách nhập dữ liệu và các con số. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho nó bằng một vài icons cho sinh động. Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng tạo ra biểu đồ và đồ thị.
 9. Có thể lưu các file EPS​:Ưu điểm khác của Adobe Illustrator là khả năng lưu lại các file với đuôi file là EPS. Với file EPS, bạn sẽ có các tác phẩm in ra sắc nét. Điều này có thể đảm bảo cho các logo, tác phẩm chi tiết như brochure, poster. Bạn nên save các file của bạn lại thành EPS, trước khi đưa cho khâu in ấn. Đảm bảo chất lượng cho tác phẩm ở mức cao nhất
Anh dai dien Raster, Vector
Anh dai dien Raster, Vector

Học Illustrator có thể làm được những gì?

Học Illustrator bạn có thể làm được rất nhiều việc. Sinh viên khi học xong kiến thức về lĩnh vực này có thể:

 • Thực hiện các dự án về thiết kế nhận diện thương hiệu.
 • Thiết kế các ấn phẩm trong in ấn, quảng cáo.
 • Sử dụng illustrator trong vẽ minh họa, nhận vật hoạt hình.
 • AI cũng hỗ trợ tốt cho lĩnh vực thiết kế thời trang.

Với bài tìm hiểu trên đây cho thấy ứng dụng của việc  chọn học illustrator là vô cùng rộng mở, chắc hẳn AI khi mới sử dụng đều nói về sự khó khăn khi bắt đầu, điều này chính là rào cản khiến cho những ai mới bắt đầu học cách sử dụng đều gặp phải suy nghĩ đắn đo, thậm chí muốn bỏ dở nhưng Adobe Illustrator có thể được sử dụng cho bất cứ mục đích nào của thiết kế đồ họa. Nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự tự do để thể hiện sáng tạo thông qua các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Vì thế, bạn đã sử dụng Adobe Illustrator chưa? Tại sao bạn không thử dùng nó bây giờ để khám phá sự thú vị tuyệt vời của nó?