Ngành thiết kế đồ họa cực hot trong thời đại số

Tại sao ngành thiết kế đồ họa cực hot trong thời đại số? Vì trong bất kỳ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nào thì xây dựng thương hiệu doanh nghiệp quan trọng do đó ngành thiết kế đồ họa sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh, đồng thời truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Ảnh minh họa

Tại sao ngành thiết kế đồ họa cực hot trong thời đại số

Ngành thiết kế đồ họa cần một sự sáng tạo, chính vì thế mặc dù AI hiện nay phát triển nhưng Robot không thể thay thế hoàn toàn được con người. Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh Covid – 19 vừa qua, xu hướng làm việc online lên ngôi, vì vậy đây cũng là lý do ngành Thiết kế đồ họa luôn là ngành xu hướng.

Ngành Thiết kế Đồ họa tại Đh Duy Tân đang thu hút nhiều sinh viên
Ngành Thiết kế Đồ họa tại Đh Duy Tân đang thu hút nhiều sinh viên

Thiết kế đồ họa luôn là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học vì có lí do sau đây:

Lĩnh vực làm việc rộng:  từ những tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ và vừa và không môt doanh nghiệp nào không cần đến thiết kế đồ họa trong quảng cáo. Ngành đồ họa mở ra cánh cửa cho rất nhiều nghề từ thủ công đến tự động. Thiết kế đồ họa, thiết kế websites, Apps…. đang là những xu hướng trong những năm sắp tới.

Mức thu nhập đáng mơ ước từ  mức lương cơ bản của Ngành thiết kế đồ họa thì dao động từ 9 đến 12 triệu đồng cho những sinh viên mới ra trường hoặc có thể tăng gấp nhiều lần nếu như bạn có kinh nghiệm từ 3 đến 4 năm. Ngoài ra, bạn có thể tăng mức thu nhập dễ dàng bằng các công việc Freelancer dự án bên ngoài.

Thời gian làm việc linh động: Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào miễn là công việc của bạn hoàn thành đúng thời điểm. Phương thức làm việc hiện đại này đang dần trở thành một xu hướng làm việc trong tương lai.

Không gian làm việc mở: Chỉ cần một chiếc máy tính và mạng Internet thì bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu miễn là tạo ra các sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng với khách hàng hơn.

Qua bài viết này, thí sinh phần nào hiểu được vai trò cũng cơ hội việc làm ngành Thiết kế Đồ họa này trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành học , click tại đây