Cơ hội việc làm ngành Đồ họa hiện nay

Cơ hội việc làm ngành Đồ họa hiện nay như thế nào? Câu hỏi này là băn khoăn của không ít các bạn thí sinh & phụ huynh trước ngưỡng cửa đại học. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi này!

Sinh viên Trường ĐH Duy Tân xem triển lãm của trường trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Sinh viên Trường ĐH Duy Tân xem triển lãm của trường trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Cơ hội việc làm ngành Đồ họa

Có thể nói đây là một ngành học rất thú vị, không nhàm chán và có thể phát triển tư duy của bản thân trong quá trình làm việc

Với đặc trưng ngành nghề này, nếu bạn thực sự có đủ các kỹ năng nghề nghiệp, bạn sẽ không lo thất nghiệp vì ngành học này có thể làm việc ở rất nhiều mảng như:

  • Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo, truyền thông, các đơn vị tổ chức sự kiện, tòa soạn báo
  • Thiết kế cho các Studio nghệ thuật
  • Tự mở Studio
  • Marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với thiết kế quảng cáo, xây dựng
  • Freelance: Tự nhận các dự án bên ngoài
Việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp quan trọng trong các cơ sở, doanh nghiệp, nhà thiết kế đồ họa sẽ tạodựng hình ảnh, đồng thời truyền tải thông điệp đến khách hàng. Với sự biến hoá của ý tưởng ngành đồ họa mang sức hút cực kỳ lớn.
Việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp quan trọng trong các cơ sở, doanh nghiệp, nhà thiết kế đồ họa sẽ tạo dựng hình ảnh, đồng thời truyền tải thông điệp đến khách hàng. Với sự biến hoá của ý tưởng ngành đồ họa mang sức hút cực kỳ lớn.

Đánh giá chung về mức lương Thiết kế Đồ họa

Thiết kế Đồ họa hiện nay và tương lai là một nghề hot và có thể hot hơn vì hiện nay đa số mọi người đều yêu thích hình ảnh hơn chữ viết, do đó bắt buộc các công ty phải truyền thông, quảng cáo theo dạng hình ảnh nhiều hơn.  Đây là ngành học của nghệ thuật ứng dụng, người học phải kết hợp sự sáng tạo với những công cụ đồ họa để tạo ra những thông điệp bằng hình ảnh ấn tượng, bắt mắt và có ý nghĩa.

Thị trường Việt Nam hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa, chính vì vậy người lao động làm việc trong lĩnh vực này được hưởng mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Ngày từ những mức lương khởi điểm ban đầu cho một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hiện nay cũng được hưởng, mức thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng trên tháng. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, môi trường làm việc mà mức thu nhập của thiết kế đồ họa hiện nay có sự khác nhau đó nhé!

Mong bài viết này giải tỏa phần nào thắc mắc của bạn về ngành nghề Thiết kế Đồ họa.Hiện nay, tại Đà Nẵng – Đại học Duy Tân là một trong số các trường đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa, ngành học này được đào tạo trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp & Đồ họa Truyền Thông của ĐH Bách Khoa Singapore. Các lớp học được tổ chức theo quy mô nhỏ vừa giúp sinh viên tiếp thu được kiến thức, vừa có sự tương tác tốt nhất với giảng viên. Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể tham khảo link bên dưới: https://duytan.edu.vn/thiet-ke-do-hoa