Cùng review ngành Thiết kế Đồ họa nào!

Học thiết kế đồ họa thì phải vẽ đẹp- vẽ tay có thật sự cần thiết hay không?

Câu trả lời phụ thuộc vào hướng đi mà bạn lựa chọn

– Nếu bạn lựa chọn với mảng đồ họa 2D như: chỉnh sửa ảnh, làm quảng cáo, thiết kế web thì chúng ta sẽ ứng dụng công nghệ để làm là chủ yếu. Do đó, chỉ cần bạn nắm vững các nguyên lý thiết kế và biết sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ như Photoshop, Illustrator, InDesign là bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo ra hàng loạt ý tưởng thiết kế. Vì vậy, yếu tố vẽ đẹp không còn là một tiêu chí bắt buộc đối với designer. Chỉ cần bạn có chút tư duy thẩm mỹ và thành thạo công cụ hỗ trợ thì bạn sẽ tạo ra được các sản phẩm đẹp, phù hợp thị hiếu của số đông và nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

-Nếu bạn lựa chọn mảng đồ họa 3D như: digital art, bao gồm vẽ minh họa, vẽ concept nhân vật, xây dựng nhân vật games… việc thiết kế mảng này  đòi hỏi kĩ năng nhiều hơn để cảm nhận các chất liệu, phân tích hướng sáng, độ bóng, để từ đó thể hiện nhân vật một cách tối ưu. Vì vậy, vẽ tay là kỹ năng gần như bắt buộc

Graphic designers working together

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa sau khi tốt nghiệp?

Ngành Thiết kế Đồ họa trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, khi theo học ngành này bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường. Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn khi theo học ngành học này là :

 • Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo
 • Làm thiết kế tại các công ty truyền thông và các đơn vị tổ chức sự kiện
 • Làm việc tại các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn báo
 • Làm tại xưởng vẽ truyện tranh nếu bạn có thêm năng khiếu vẽ
 • Làm việc cho các công ty thuộc lĩnh vực in ấn
 • Làm thiết kế cho các studio nghệ thuật hoặc tự mở studio nếu như có năng lực tài chính
 • Làm việc cùng bộ phận marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với vị trí thiết kế quảng cáo, xây dựng nhận diện thương hiệu
Review ngành Thiết kế Đồ họa tại ĐH Duy Tân
Review ngành Thiết kế Đồ họa tại ĐH Duy Tân

Tố chất để theo học ngành Thiết kế Đồ họa?

 • Có khả năng sáng tạo, yêu cái đẹp,
 • Chăm chỉ học hỏi không ngừng và luôn cập nhật các xu hướng thiết kế mới và bắt kịp xu thế.

Review ngành Thiết kế Đồ họa– Địa chỉđào tạo ngành Thiết kế Đồ họa chất lượng tại miền trung?

 1. Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

Ngành Thiết kế Đồ họa tại ĐH Nghệ Thuật Huế đào tạo cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa có trình độ và khả năng sáng tạo, thiết kế tác phẩm Đồ họa đồng thời phục vụ những hoạt động Mỹ thuật ứng dụng khác của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được bổ sung chương trình quy định về kiến thức sư phạm, đủ điều kiện giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nhóm Mỹ thuật ứng dụng.

 1. Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Đại học Duy Tân – địa chỉ uy tín về đào tạo Thiết kế đồ họa ở khu vực miền Trung. Trường tập trung đào tạo 4 mảng chính bao gồm:

 • Thiết kế Đồ họa,
 • Công nghiệp Game,
 • Kỹ xảo Phim ảnh và
 • Thiết kế Web.

Với những bạn trẻ năng động và sáng tạo, Đại học Duy Tân sẽ là lựa chọn khá phù hợp cho các bạn có đam mê về đồ họa. Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa được xây dựng trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa Truyền thông của trường Đại học Bách khoa Singapore.

Các lớp học tại đại học Duy Tân được tổ chức theo quy mô nhỏ và vừa với khoảng 35 sinh viên/lớp, đảm bảo tỷ lệ dưới 20 sinh viên/giảng viên, giúp sinh viên tiếp thu được kiến thức và có sự tương tác tốt nhất với giảng viên, phát huy được năng lực sáng tạo và sự chủ động của sinh viên.

 1. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt tại khu vực miền Trung. Theo học ngành thiết kế đồ họa tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.