Mức lương Designer, 1 tháng kiếm bao nhiêu?

Mức lương Designer, 1 tháng kiếm bao nhiêu? Bạn đang là designer, hoặc đang trên con đường phấn đấu trở thành designer và có ý định sống còn với nghề nghiệp này. Bạn có tò mò về mức thu nhập của ngành nghề này đem lại?

Mảng designer là một mảng tương đối khác so với các ngành nghề khác, mức lương sẽ tăng theo kinh nghiệm tích lũy được, nếu thực sự bạn có năng lực thì nhà tuyển dụng và khách hàng không tiếc tiền bỏ ra mức lương tương xứng để trả cho bạn. 

Theo ý kiến đánh giá từ phía nhà tuyển dụng, hiện nay để tìm được designer có tâm huyết, có DUYÊN đến với nghề là rất khó, thường đại đa số chỉ tuyển dụng được những người làm việc theo lối gà công nghiệp do đó thường ý tưởng các bản phát thảo được thiết kế thiết kế ra khi đưa khách hàng xét duyệt thì kết quả là gần như phải duyệt lại hơn 50%

Mức lương Designer, 1 tháng kiếm bao nhiêu?Designer được tuyển dụng với nhiều vị trí cực hấp dẫn
Mức lương Designer, 1 tháng kiếm bao nhiêu?Designer được tuyển dụng với nhiều vị trí cực hấp dẫn

Mức lương Designer 1 tháng là bao nhiêu?

Trung bình mức lương một designer sau khi ra trường khoảng từ 5-6 triệu đồng, đây có thể nói là thuộc mức thu nhập tốt và mức lương này sẽ tăng theo năng lực làm việc của bạn sau này. Ngành nghề này đo mức lương dựa theo năng lực, năng lực là được đo bằng thước đo về kỹ năng thiết kế, khả năng sử dụng công cụ, sự tâm huyết với nghề. Chỉ cần có năng khiếu, sáng tạo và sự cần cù, cầu tiến là bạn có thể tự kiếm được việc làm. Một designer ngoài việc làm tại công ty, họ có thể nhận thêm các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà và  công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương “cứng”. Đối với những người có khả năng sáng tạo thì mức thu nhập càng cao, thậm chí không có giới hạn.

Đặc trưng của nghề nghiệp này là chỉ cần bạn có năng lực, có năng khiếu, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm hoặc bằng cấp thì bạn cũng có thể làm trong lĩnh vực này bằng cách vừa làm vừa học thêm để bổ sung bằng cấp. 

Vào google tra cứu với từ khóa “việc làm thiết kế đồ họa” bạn sẽ thấy khoảng 7.330.000 kết quả công việc với những vị trí công việc như:

  • Thiết kế những không gian rực rỡ sắc màu, 
  • Thiết kế những ấn phẩm như: thiết kế bìa sách, bìa tạp chí, thiết kế poster, tờ rơi, brochure, quảng cáo, danh thiếp và các ấn phẩm, 
  • Thiết kế trang web, phim ảnh bao gồm CD, DVD, clip, 
  • Thiết kế thương hiệu: logo và bộ nhận diện thương hiệu,  
  • Thiết kế bao bì sản phẩm

Ngành nghề này thuộc lĩnh vực truyền thông trong đó các thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Đây là ngành mới do vậy các designer thường được làm việc tại các công ty trẻ trung, môi trường làm việc năng động như:

  • Công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc thường trang trí sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. 
  • Và bạn có thể làm việc tại nhà, tại quán cafe, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo.

Với những minh chứng kể trên, có thể khẳng định chắc chắn rằng ngành học này hiện đang HOT và có nhiều triển vọng trong tương lai. Đây là ngành nghề được đánh giá là hấp dẫn nhất hiện nay, nếu bạn thực sự có tài năng, bạn sẽ được đãi ngộ rất lớn.