Youtuber- Học ngành Thiết kế đồ họa có thể làm được youtuber không?

Nếu lựa chọn nghề nghiệp theo những tiêu chí cơ bản như:  “HOT” và “Kiếm tiền” thì có lẽ xu thế hiện nay chúng ta không nên bỏ qua một nghề khá “NÓNG” đó chính là – YouTuber.

Làm sao để trở thành Youtuber?
Làm sao để trở thành Youtuber?

YouTuber:

đóng vai trò là người sáng tạo nội dung, người upload video lên YouTube, người thiết kế những từ khóa quan trọng nhằm mục đích chia sẻ nội dung thông tin và kiếm tiền. Đây là lĩnh vực khá mới mẻ  và các tầm ảnh hưởng mạnh với giới trẻ trong những năm trở lại đây tại Việt Nam

Có lẽ vì mức thu nhập hấp dẫn là yếu tố chính khiến các bạn trẻ khát khao được chinh phục ở lĩnh vực này như các kênh youtube hiện tại: Bà Tân vlog, thách thức danh hài đã được đồn đoán đang kiếm được số tiền không hề nhỏ. Do đó trào lưu rất nhiều người đang muốn trở thành youtuber và đã tạo nên một ngành nghề mới mang tên YouTuber.

Học ngành  Đồ họa/Game/Multimedia, sau này em có thể làm được youtuber hay không?

Kỳ tuyển sinh năm nay, khi Ads tham gia công tác nhập học sinh viên tại ĐH Duy Tân, đã không ít bạn trẻ trong quá trình phân vân khi nộp hồ sơ xét tuyển ngành này với câu hỏi: Học ngành này, sau này em có thể làm được youtuber hay không?

Với đặc trưng ngành Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia tại ĐH Duy tân là sự kết hợp yếu tố nghệ thuật & Kỹ thuật máy tính, bên cạnh được trang bị các kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, khi học ngành này sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng vẽ tay, vẽ tốc họa  nhanh, vẽ ký hoạ với trên các chất liệu khác nhau như chì, màu nước; có khả năng sử dụng các phần mềm đồ hoạ tiên tiến đang được áp dụng cho thiết kế thương hiệu, logo, banner quảng cáo, thiết kế web, thiết kế game, phim, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động và yếu tố quan trọng để trả lời câu hỏi cho bài viết này đó là sinh viên sẽ được học các công cụ kỹ năng Multimedia (Truyền thông đa phương tiện) – khi học lĩnh vực này, sinh viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo nhằm thiết kế nên những sản phẩm mang tính đa phương tiện như: tạo clip giới thiệu quảng cáo, dựng clip đoạn phim ngắn… đó là những sản phẩm của Multimedia, sản phẩm mà các bạn muốn trở thành youtuber quan tâm. 

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp bạn hiểu và giải thích rõ ràng về câu hỏi đã nhiều bạn đặt ra. Chúc các bạn thành công khi trên hành trình theo đuổi nghề nghiệp này !