Học Thiết kế đồ họa ra trường làm những việc gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Hiện nay trên mạng sẽ có hằng hà sa số các định nghĩa về cụm từ này, riêng Ads có thể cho các bạn hình dung về ngành học này đó là nếu bạn thuộc dân thiết kế đồ họa thì bạn là người tạo ra các sản phẩm hình ảnh đơn giản ví dụ như việc chỉnh sửa chân dung ảnh, tạo hình ảnh hài hước, châm biếm…hoặc đi vào các lĩnh vực chuyên sâu hơn như thiết kế logo, thương hiệu, thiết kế  prosure catalogue, thiết kế bao bì: nhãn rượu, bia, bánh kẹo, thiết kế banner, thiết kế giao diện website, thiết kế giao diện app hoặc nếu bạn có khiếu vẽ đẹp, có trí tưởng tượng cao thì bạn có thể vẽ minh họa cho các truyện, sách, thiết kế nhân vật trong các dự án game và chung quy lại người Thiết kế đồ họa sẽ làm những công việc thuộc về lĩnh vực hình ảnh.

Thiết kế đồ họa - Ngành học ứng dụng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống
Thiết kế đồ họa – Ngành học ứng dụng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Với kiến thức được đào tạo ở trường Đại học, sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc ở các lĩnh vực khác nhau: 

  • Thiết kế banner sự kiện tại các công ty sự kiện. 
  • Mở studio nghệ thuật chụp ảnh cưới, chân dung, ngoại cảnh. 
  • Làm ở các công ty phần mềm ở vị trí chuyên viên thiết kế giao diện website, giao diện application.
  • Làm ở các xưởng phim, tòa soạn, báo chí, phát hành sách ở vị trí chuyên về đồ họa. 

Với một đặc thù ưu ái của ngành học này là các bạn có cơ hội làm thêm ở nhà vào các khung giờ trống để tăng thêm thu nhập cá nhân: thiết kế website, logo, nhận diện thương hiệu. Vào các trang tìm kiếm việc làm trên mạng, các bạn sẽ thấy có vô số việc làm liên quan đến ngành học này. Đây là ngành học dễ tìm kiếm việc nhất và có cơ hội rộng mở nhất hiện nay và trong tương lai và bạn có thể an tâm về việc làm sau khi ra trường khi theo đuổi ngành học này nhé. Chúc các bạn thành công.