Sức hấp dẫn và nhu cầu lao động ngành Thiết kế Đồ họa

Sức hấp dẫn và nhu cầu lao động ngành Thiết kế đồ họa là ngành nghề mà hầu như tất cả các bạn trẻ đều công nhận rằng nó rất thú vị, không bao giờ làm bạn cảm thấy nhàm chán đồng thời còn giúp bạn phát triển tốt khả năng tư duy của bản thân. Mặc dù vậy, điều thực tế mà tất cả những ai đã, đang và sẽ theo học ngành Thiết kế đồ họa quan tâm đó là cơ hội việc làm của ngành học này đang ở mức nào? Tiềm năng phát triển lâu dài cũng là điều đáng qua tâm vì phải có việc thì mới có cơ hội để phát triển lâu dài chứ!

Cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa đang ở mức nào?
Cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa đang ở mức nào?

Nhu cầu lao động ngành Thiết kế đồ họa ở nước ta hiện nay

Bất cứ ngành nghề nào muốn biết nó có thực sự dễ xin việc hay không bạn có thể xác định theo nhu cầu lao động trên thị trường của nó. Nghề Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực hiện nay. Chỉ tính riêng tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay thì đang cần hơn 1 triệu lao động cho lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ theo đổi lĩnh vực thiết kế đồ họa vì ngành nghề này có khả năng phát triển bản thân và khả năng sáng tạo của họ. Tuy nhiên, số lượng lao động này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu rộng lớn trong lĩnh vực.

Khi nhắc đến thiết kế đồ họa, trên thực tế lĩnh vực nào cũng cần, công ty nào cùng phải có nhân viên thiết kế đồ họa nên ngành này thực chất rất dễ khan hiếm nhân lực.

Cơ hội việc làm Thiết kế Đồ họa trong các lĩnh vực

Cơ hội việc làm Ngành Thiết kế Đồ họa trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, khi theo học ngành này bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường, chẳng hạn như:

  • Chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo
  • Làm thiết kế tại các công ty truyền thông và các đơn vị tổ chức sự kiện
  • Làm việc tại các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn báo
  • Làm tại xưởng vẽ truyện tranh nếu bạn có thêm năng khiếu vẽ
  • Làm việc cho các công ty thuộc lĩnh vực in ấn
  • Làm thiết kế cho các studio nghệ thuật hoặc tự mở studio nếu như có năng lực tài chính
  • Làm việc cùng bộ phận marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với vị trí thiết kế quảng cáo, xây dựng nhận diện thương hiệu
Ngành thiết kế đồ họa có cơ hội việc làm trải rộng trên nhiều lĩnh vực
Ngành thiết kế đồ họa có cơ hội việc làm trải rộng trên nhiều lĩnh vực

Mức lương cho công việc ngành Thiết kế Đồ họa

Mức lương chính là một trong những vấn đề quan trọng hầu như bất kì ai cũng quan tâm khi tham gia làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào. Cũng như nhiều ngành nghề khác, mức lương ngành Thiết kế đồ họa cũng được đo lường theo năng lực của bạn, năng lực đó được đo theo kiến thức và thiết kế, khả năng sử dụng công cụ trong thiết kế và sự tâm huyết với nghề như thế nào. 

Trung bình lương của một nhân viên thiết kế đồ họa khoảng 12-15 triệu sau khi ra trường, mức lương đó có thể tăng lên theo từng hạng mức tùy theo năng lực làm việc của bạn sau này.

Hiện tại, hầu hết trên những trang web tuyển dụng việc làm đều có mức lương đề xuất cho các vị trí thiết kế đồ họa trung bình từ 12 – 20 triệu nếu bạn đã có một vài năm kinh nghiệm.

Thiết kế đồ họa là một nghề “hot” và có thể ngày càng phổ biến hơn vì công chúng hiện nay yêu thích hình ảnh hơn chữ viết do đó bắt buộc các công ty phải làm truyền thông theo dạng hình ảnh ngày một nhiều.

Tuy nhiên để đáp ứng được những yêu cầu về hình ảnh của nhà tuyển dụng đưa ra và một mức thu nhập mơ ước trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thì bạn phải thật sự có năng lực thì mới có giá trong nghề này. Điều này khiến ta nhận ra, dù nhu cầu lao động ngành Thiết kế đồ họa ở nước ta đang ở mức cao nhưng các công ty và doanh nghiệp lại “khát” nhân lực lành nghề ở lĩnh vực này.

Bình luận ở “Sức hấp dẫn và nhu cầu lao động ngành Thiết kế Đồ họa

  1. Pingback: Ngành Thiết kế Đồ họa có dễ xin việc không? | Ngành Đồ họa

Đã đóng bình luận