Từ A- Z kiến thức ngành Đồ họa

Bài viết hôm nay sẽ cập nhật thông tin mới nhất dành cho các bạn sinh viên những thông tin mới nhất về kiến thức ngành Đồ họa trong năm 2022 về:

 • nhu cầu thị trường tuyển dụng,
 • mức lương,
 • trường đào tạo với mong muốn biến ước mơ của bạn thành nhà Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
A-Z kiến thức ngành Đồ họa. Ngành Thiết kế Đồ họa đã và đang là lĩnh vực đầy triển vọng tại thời điểm hiện tại và cả trong tương lai
A-Z kiến thức ngành Đồ họa. Ngành Thiết kế Đồ họa đã và đang là lĩnh vực đầy triển vọng tại thời điểm hiện tại và cả trong tương lai

Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế Đồ họa hiện nay

Trong bối cảnh thực tế hiện nay, cùng với sự bùng nổ của công nghệ, thương mại điện tử và gu thẩm mỹ của khách hàng ngày càng cao đã thúc đẩy lĩnh vực sáng tạo ứng dụng như Thiết kế Đồ họa phát triển mạnh mẽ. Ngành Thiết kế Đồ họa đã và đang là lĩnh vực đầy triển vọng tại thời điểm hiện tại và cả trong tương lai – hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở nước ta đều có nhu cầu nhân lực ngành học này để phục vụ cho việc việc thiết kế – quảng cáo – marketing, tạo lợi thế cạnh tranh cho đơn vị mình. Trong bất kỳ ngành nghề nào, lĩnh vực dịch vụ nào thì người nhân viên Thiết kế Đồ họa luôn đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh của sản phẩm – doanh nghiệp đến với khách hàng. Từ hệ thống nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm quảng cáo, giao diện website, bao bì sản phẩm cho đến các hoạt động sự kiện… đều cần đến sự sáng tạo và óc thẩm mỹ tinh tế của Nhà Thiết kế.

Ngành Thiết kế Đồ họa - Cơ hội và thách thức hiện nay
Ngành Thiết kế Đồ họa – Cơ hội và thách thức hiện nay

Kiến thức ngành Đồ họa – Mức lương ngành Thiết kế Đồ họa

Thiết kế đồ họa được xem là ngành truyền thông thị giác, hiểu đơn giản là nghề thiết kế, sáng tạo hình ảnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Mức lương khởi điểm của các chuyên viên thiết kế đồ họa khá cao so với mặt bằng chung từ 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng và đối với người có kinh nghiệm mức lương khủng hơn rất nhiều. Giống như nhiều lĩnh vực, các designer sẽ nhận được mức lương tăng trưởng theo cấp bậc phát triển. Hơn thế, công việc của ngành Thiết kế Đồ họa có các quy định và môi trường làm việc khá thoải mái, môi trường năng động.

Học ngành Thiết kế Đồ hoạ, sinh viên có cơ hội được làm tại các vị trí:

 • Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D
 • Thiết kế quảng cáo
 • Chuyên viên thiết kế game
 • Thiết kế website
 • Xử lý ảnh, phim
 • Quản trị sự kiện
 • Tư vấn thiết kế truyền thông
 • Phụ trách thiết kế tại các doanh nghiệp
 • Tự thành lập doanh nghiệp, công ty thiết kế, dịch vụ studio
 • Tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm

Như vậy có thể thấy, cơ hội việc làm sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa là khá đa dạng và rộng mở. Hi vọng thông tin trên đây của bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành Thiết kế Đồ họa tại Việt Nam, có thể hiểu được rằng khái niệm về ngành Thiết kế Đồ họa, học xong có thể ra làm vị trí công việc nào, nhu cầu nhân lực và mức lương ra sao? Và có thể bỏ túi địa chỉ đăng ký ngành Thiết kế Đồ họa tại địa chỉ này:

https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationDetail.aspx?id=148

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp thì đừng quên để lại câu hỏi bên dưới để chúng mình biết nhé! Chúc các bạn đạt được ước mơ.