Học phí ngành Thiết kế Đồ họa

Nằm trong số các ngành nghề được ví là “hái ra tiền”, mức học phí ngành Thiết kế Đồ họa có phần cao hơn một số ngành nghề khác. Bên cạnh chi phí đào tạo, người học còn phải đầu tư khoản không nhỏ cho các trang thiết bị máy móc phục vụ quá trình học tập.

Mỗi trường sẽ có mức học phí ngành Thiết kế Đồ họa khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường với các trường công lập con số này dao động từ 20-40 triệu đồng/năm, và các trường dân lập mức học phí sẽ cao hơn nhưng đổi lại cơ sở vật chất thường tốt hơn.

Khi học ngành này bạn có 2 điều cần quan tâm đó là: Học phí ngành Thiết kế Đồ Họa và chi phí trang, thiết bị học tập.
Khi học ngành này bạn có 2 điều cần quan tâm đó là: Học phí ngành Thiết kế Đồ Họa và chi phí trang thiết bị học tập.

Mức học phí ngành Thiết kế Đồ họa

Các bạn thí sinh tham khảo mức học phí ngành Thiết kế Đồ họa cơ bản trường ĐH đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa uy tín, chất lượng dưới đây

 • Đại học FPT là 25.300.000 VNĐ/học kỳ & kỳ Tiếng Anh dự bị là 10.350.000 VNĐ áp dụng cho 9 kỳ học chính quy, mỗi kỳ 4 tháng (bao gồm cả thực tập)
 • Học phí tại ĐH Hutech là 975.000 VNĐ/ tín chỉ, tương đương với 18 – 20.000.000 VNĐ/ học kỳ, hệ đào tạo 4 năm.
 • Mức học phí Đại học Duy Tân cho 1 học kỳ 5 tháng là 9.500.0000 – 11.500.000 VND/học kỳ
 • Tham khảo tại đây: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/ViewProcDetail.aspx?id=23
 • ĐH Tôn Đức Thắng có mức học phí là 24.000.000 VNĐ/năm
 • ĐH Văn Lang là 1.227.000 VNĐ/ tín chỉ (bao gồm 121 tín)
 • Trường ĐH Hoa Sen là 3.600.000 đến 3.900.000 đồng/1 tháng, hệ đào tạo 4 năm

Đặc thù của ngành Thiết kế Đồ họa là sử dụng các công cụ, phần mềm Đồ họa khá nhiều. Do đó khoản đầu tư vào các thiết bị học tập cũng không nhỏ, nhất là với Đồ họa 3D như máy tính, bạn cần trang bị các dòng có card Đồ họa, cấu hình mạnh giúp xử lý đa nhiệm nhanh. Mức giá sẽ dao động từ trên 20 triệu đồng. Chưa kể, một số thiết bị khác phục vụ học tập có thể cần trang bị như bảng vẽ máy tính, máy ảnh, các tài nguyên khác. Do đó để trở thành Graphic Designer, mức phí cần đầu tư không hề nhỏ, dao động 200-300 triệu đồng.

Với đặc thù là ngành nghề chỉ tập trung vào tính ứng dụng, thực hành cao, bạn hoàn toàn có thể tự học hoặc tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn trong vài tháng với mức phí dao động khoảng 15 triệu đồng/khóa. Tuy nhiên, việc tự học tại các trung tâm ngắn hạn sẽ dễ khiến người học mắc phải các sai lầm như:

 • Có quá nhiều lựa chọn, mơ hồ không biết bắt đầu từ đâu, dễ lạc lối, nản, bỏ học
 • Không được đào tạo kiến thức căn bản, nền tảng kiến thức, tư duy thẩm mỹ không chắc, khiến người học biết thao tác nhưng không hiểu rõ bản chất, khó phát triển sau này
 • Dễ hình thành các thao tác sai, không đúng chuẩn, càng lâu càng khó sửa
 • Chi phí phát sinh cao

Mức học phí ngành Thiết kế Đồ họa có thể cao hơn ngành khác nhưng nếu thực sự nghiêm túc với nghề, có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, nỗ lực hết mình, thì chắc chắn thứ bạn nhận được còn cao gấp nhiều lần mức đầu tư ban đầu. Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất và thành công nhé!