Kỹ năng cần có của Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa

Những năm trở lại đây, ngành Thiết kế Đồ họa trở nên “hot” hơn bao giờ hết bởi tầm quan trọng và cần thiết của công việc thiết kế đối với mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy, khi theo học ngành Thiết kế Đồ họa, sinh viên sẽ được học những gì? được đào tạo những kỹ năng gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sẽ và đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo đuổi.

Thiết kế Đồ họa đã và đang là ngành hấp dẫn đối với các bạn trẻ

Học ngành thiết kế đồ họa ở đâu?

Theo chương trình đào tạo đối với ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Duy Tân Đà Nẵng – là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung thì:

– Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa của Đại học Duy Tân được xây dựng trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa Truyền thông của trường Đại học Bách khoa Singapore. Sinh viên theo học ngành này được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về: Nghệ thuật chữ, Nhận diện Thương hiệu, Thiết kế các ấn phẩm, Quảng cáo, Hình ảnh Đồ họa, Thiết kế Bao bì, Thiết kế Web & Ứng dụng, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh. Được học tập và thực hành tại Studio Sản xuất phim Silver Swallows với hệ thống máy tính thế hệ mới có cấu hình cao, phòng trình chiếu được trang bị màn hình lớn, cách âm, sử dụng kỹ thuật, kỹ xảo và các phần mềm tiên tiến nhất hiện nay như Pro Tools, 3DS Max, 3D Maya, Zbrush…

Xem thêm: Tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa khu vực miền trung

Ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Duy Tân thu hút được nhiều sinh viên theo học bởi chương trình đào tạo uy tín

Kỹ năng sinh viên đồ họa

+ Sinh viên có vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ  họa trên thế giới.

+ Có khả năng vẽ tay, vẽ tốc hoạ nhanh, vẽ ký hoạ với các chất liệu khác nhau như chì, màu nước.

+ Có khả năng sử dụng các phần mềm đồ hoạ tiên tiến đang được áp dụng cho thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động…

+ Có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

+ Có khả năng phân tích xu hướng thẩm mỹ, tìm kiếm và phát triển ý tưởng mới trong thiết kế đồ họa.

+ Có khả năng sáng tác, hoàn thiện dự án đồ họa có tính thẩm mỹ và ứng dụng.

+ Có khả năng phân tích dự án đồ họa  từ đó hoạch định quy trình thực hiện hiệu quả.

+ Có kỹ năng tự cập nhật kiến thức để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới.