Ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa trong những năm gần đây phát triển nhanh chóng và đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc thiết kế đồ họa càng trở nên dễ dàng. Các sản phẩm tạo ra từ việc sử dụng các phần mềm thiết kế được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và phục vụ cho nhu cầu quảng bá thương hiệu của khách hàng.

(Ảnh minh họa)

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là đặc điểm nhận dạng và liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nhưng để nhận diện thương hiệu cần có sự góp mặt của những người thiết kế trong việc sáng tạo các logo, màu sắc riêng, bảng màu, hình ảnh đại diện cho tính cách của thương hiệu. Họ sẽ tạo ra những sản phẩm là đại diện cho bộ mặt của thương hiệu đó. Ngoài card visit, còn có cẩm nang thương hiệu, hệ thống văn phòng của công ty, và được ứng dụng trên nhiều phương tiện khác nhau.

Thiết kế giao diện người dùng (UI – User Interface)

Thiết kế giao diện người dùng là tạo ra các app để người dùng có thể tương tác với thiết bị hoặc các phần mềm một cách dễ dàng hơn. Những người thiết kế thường tập trung tạo ra các phần mềm trên điện thoại, máy tính. Đồng thời, họ sẽ kết hợp chặt chẽ với UX designer (trải nghiệm người dùng) để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng mọi mong đợi của doanh nghiệp.

Thiết kế sản phẩm in ấn, bao bì, nhãn mác

Thiết kế đồ họa còn tạo ra các sản phẩm in ấn trên ly, áo, bao bì, nhãn mác,… Điều này phục vụ cho quá trình quảng bá thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Đồng thời, còn đáp ứng được những yêu cầu in ấn theo mục đích cá nhân của khách hàng.

(Ảnh minh họa)

Thiết kế hình ảnh truyền thông và quảng cáo

Các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo đều có sự góp mặt của ngành thiết kế đồ họa. Khi chạy các dự án thì công tác quảng cáo, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng là rất cần thiết. Do vậy, bộ phận thiết kế sẽ tạo ra các TVC, Video, Decan, UV, Blacklit cho các phương tiện truyền thông truyền thông.

Một số mẫu cần thiết kế nhằm phục vụ cho truyền thông và quảng cáo như:

  • Biển chỉ dẫn
  • Mẫu Email marketing
  • Mẫu PowerPoint thuyết trình
  • Hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội
  • Hình ảnh cho website và blog
  • Tờ rơi
  • Phong bì thư
  • Poster, banner và biển quảng cáo
  • Brochure, Catalogue