Ngành Thiết kế Đồ họa máy tính

Ngành Thiết kế Đồ họa máy tính dành cho gười có óc thẩm mỹ và nghệ thuật cao để tạo nên hình ảnh hấp dẫn thị giác, nội dung hấp dẫn, màu sắc giàu cảm xúc có sức mạnh rất lớn trong quảng cáo và truyền tải thông điệp.

Ngành Thiết kế Đồ họa máy tính – Thiết kế những gì?

Người Thiết kế Đồ họa trên máy tính có thể là người thiết kế banner, poster, thiết kế giao diện người dùng, thiết kế sản phẩm in ấn, thiết kế bao bì sản phẩm, logo, thương hiệu. Ngành thiết kế Đồ họa trên máy tính giúp các công ty, doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp hiệu quả và khiến khách hàng ghi nhớ. Để làm được điều này, họ phải có sự tương tác và thật sự thấu hiểu mục đích của doanh nghiệp mới có thể biến chúng thành các ý tưởng thiết kế sáng tạo.

Ngành Thiết kế Đồ họa máy tính là một công việc đặc thù, cần sử dụng các phần mềm máy tính làm công cụ
Thiết kế đồ họa là một công việc đặc thù, cần sử dụng các phần mềm máy tính làm công cụ

Quy trình công việc của người Thiết kế Đồ họa:

1. Gặp gỡ và tiếp xúc khách hàng để thấu hiểu nhu cầu cho dự án của họ và giúp khách hàng truyền tải các ý tưởng của người thiết kế dễ hiểu nhất.
  2. Thiết kế các ấn phẩm
  3. Chỉnh sửa bản thiết kế phù hợp với ngân sách của khách hàng và ý tưởng thiết kế.
  4. Phát thảothiết kế lên trên máy tính bằng các phần mềm. Thuyết minh ý tưởng đến khách hàng.
  5. Chỉnh sửa bản thiết kế lần cuối để đáp ứng các mục tiêu cụ thể

Ngành Thiết kế Đồ họa máy tính. Tố chất gì để có thể học tốt ngành này?

1. Có khả năng sáng tạo;
  2. Yêu thích hình ảnh và màu sắc;
  3. Có gu thẩm mỹ tốt;
  4. Có khả năng chịu áp lực cao;
  5. Luôn không ngừng học hỏi;
  6. Có ngoại ngữ hoặc sẵn sàng học ngoại ngữ.

Địa chỉ đào tạo uy tín khi theo học ngành Thiết kế Đồ họa?

Ngành Thiết kế Đồ họa trường nào? Hiện nay, ngành Thiết kế Đồ họa đang được triển khai đào tạo rộng rãi trên toàn quốc. Một số trường đại học uy tín có thể kể đến như:

1. Đại học Kiến Trúc Hà Nội ;
  2. Tại miền trung có Đại học Duy Tân
  3. Đại học Mỹ thuật; Đại học Công nghệ tại TP.HCM…

Nếu bạn là người trẻ, có niềm đam mê cái đẹp có óc sáng tạo thì ngành học này là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về  các ngành nghề liên quan đến Thiết kế Đồ họa trên máy tính. Chúc các bạn thành công trong sự lựa chọn ngành học của mình trước ngưỡng cửa đại học.

Bình luận ở “Ngành Thiết kế Đồ họa máy tính

1. Pingback: 8 nguyên tắc cơ bản cần biết trong ngành Thiết kế Đồ họa