Làm cách nào phối màu đẹp, chuẩn xác khi thiết kế đồ họa

Bạn đang học hoặc đang làm ngành thiết kế, nhiều lúc bạn gặp rắc rối trong việc phối màu? Vậy phối màu như nào mới đúng chuẩn? Bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

Việc chọn đúng màu là giai đoạn quan trọng để có được một sản phẩm đẹp, màu sắc phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp cho bản thiết kế của bạn trở nên sinh động, cuốn hút và ấn tượng đối với người dùng, để phối màu tốt thì các bạn nên nắm vững các việc dưới đây:

Chọn màu đơn sắc:  Việc chọn màu đơn sắc trong thiết kế sẽ giúp tạo ra một không gian có tính gắn kết, tránh được cảm giác lộn xộn. Từ màu đơn sắc đã chọn, ta có thể pha thêm màu trắng hay đen để có được các sắc độ đậm nhạt khác nhau

Chọn màu đơn sắc
Chọn màu đơn sắc

Chọn màu liền kề: là cách chọn các màu đứng cạnh nhau trong bánh xe. Thường người thiết kế hay áp dụng cách này khi cần dùng nhiều màu trong một không gian nhưng vẫn muốn giữ cảm giác về một màu nào đó mình yêu thích.

Chọn màu liền kề
Chọn màu liền kề

Chọn cặp màu tương phản: là cách chọn các cặp màu nằm đối xứng nhau trong bánh xe màu sắc. Người thiết kế chọn cặp màu tương phản nhau khi cần tạo điểm nhấn để thu hút mắt nhìn

Màu nóng lạnh
Màu nóng lạnh

Chọn màu theo hình tam giác: Là chọn ra ba màu tại ba đỉnh của tam giác đều trên bánh xe màu sắc. Bạn áp dụng kiểu này khi cần có nhiều màu để phối hợp.

Chọn màu theo hình tam giác
Chọn màu theo hình tam giác

Trên đây là các cách phối màu chuẩn trong thiết kế đồ họa đặc biệt là Photoshop mà Ads muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều cho những bạn đã đang và sẽ tìm hiểu hoặc làm về đồ họa. Nếu có thêm thông tin hữu ích và góp ý đóng góp, xin mời các bạn comment phía dưới nha.