Sắp tới xu hướng thiết kế nào sẽ lên ngôi?

Trong những năm gần đây chúng ta có thể nhận thấy sự phát triển rõ rệt của ngành thiết kế đồ họa với rất nhiều các ứng dụng công việc yêu cầu cần phải có thiết kế như: thiết kế logo, thương hiệu, hình ảnh, thông điệp quảng cáo…Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ thì ngành thiết kế cũng có những thay đổi nhanh chóng để phù hợp hơn với thị hiếu và nhu cầu sử dụng của con người hiện đại. Chính điều đó đã khiến cho một số xu hướng thiết kế đồ họa trở nên lỗi thời qua thời gian và thay vào đó là sự xuất hiện của những xu hướng thiết kế mới. Vậy trong năm 2019 này những xu hướng thiết kế nào sẽ lên ngôi?

  1.      Xu hướng Double Light
Hình minh họa
Hình minh họa

Trong vô vàn các hiệu ứng khác nhau đang xuất hiện trong giới thiết kế thì dường như chỉ có hiệu ứng Double Light là có nhiều khả năng sẽ trở thành xu hướng chính bởi hiệu ứng này có khả năng tạo ra những nét nghệ thuật đầy mới lạ khi khéo léo sử dụng 2 nguồn ánh sáng, 2 hệ màu khác nhau để tạo nên sự tương phản.

  1.      Sử dụng hình ảnh động
Hình minh họa
Hình minh họa

Với sự phát triển của các phần mềm thiết kế khác nhau thì xu hướng sử dụng các hình ảnh động bắt đầu phát triển lại và xu hướng này luôn hấp dẫn người xem nhiều lần hơn so với hình tĩnh bởi sự sinh động, đầy sức sống của nó.

  1.      Xu hướng không gian âm
Hình minh họa
Hình minh họa

Đây là xu hướng thiên về việc sử dụng hợp lý các khoảng không màu trắng. Điều này nhằm mang đến sự cân bằng cho thiết kế đồng thời vẫn nhấn mạnh được chủ thể chính.

  1.      Xu hướng thiết kế hình học
Hình minh họa
Hình minh họa

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng thiết kế hình học đã xuất hiện được một thời gian dài. Tuy nhiên xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu của sự lỗi thời mà có vẻ sẽ càng “hot” hơn trong thời gian tới.

  1.      Xu hướng đồ họa với hiệu ứng 3D
Hình minh họa
Hình minh họa

Sử dụng hiệu ứng 3D khi thiết kế sẽ khiến bản thiết kế trở nên vô cùng nổi bật và lôi cuốn. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai và không bao giờ trở nên lỗi thời.

Trên đây là một số xu hướng đang rất được ưa chuộng trong giới thiết kế đồ họa, được dự đoán sẽ tạo ra nhiều sự bùng nổ trong thời gian tới. Bạn cảm thấy mình yêu thích và phù hợp với xu hướng nào nhất?