Vì sao ngôn ngữ HTML lại quan trọng với website

HTML – Khái niệm:

HTML (HyperText Markup Language- ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) có vai trò tạo ra cấu trúc các siêu văn bản trong website. Một HTML được hình thành bởi các elements ( phần tử) – đó là các cặp thẻ – tag   mỗi thẻ có 1 tên và mang ý nghĩa khác nhau được bao bọc bởi dấu ngoặc nhọn, gồm thẻ mở và thẻ đóng

Vậy HTML làm được gì, tại sao lại quan trọng như vậy? 

HTML được dùng để xây dựng bố cục trang web ( làm nhiệm vụ chia khung sườn, bố cục các thành phần trang web) như: văn bản, hình ảnh, link, video, audio… cách sắp xếp, bài trí các thành phần kể trên. HTML chỉ là văn bản đơn thuần nhưng khi qua bộ biên dịch của trình duyệt ( google chrome, IE, firefox…) thì nó trở thành những bố cục hoàn chỉnh mà bạn trông thấy. Cho dù website giao tiếp với ngôn ngữ lập trình nào, thuộc thể loại nào dùng để xử lý dữ liệu thì vẫn phải cần phải dùng ngôn ngữ HTML để hiển thị nội dung ra cho người dùng truy cập vào xem.

Ví dụ về html-notepad
Ví dụ về html-notepad

Điểm nổi bật và đó cũng là điểm mạnh của HTML là khả năng xây dựng cấu trúc và khiến trang web trở nên hệ thống hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn một website có cấu trúc tốt, có mục đích sử dụng cụ thể bởi nhiều yếu tố thì hãy hỏi HTML. 

Giao diện thiết kế html website
Giao diện thiết kế website

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, các lập trình viên có thể lựa chọn ngôn ngữ lập trình riêng cho website sắp lập, tuy nhiên thực chất HTML chứa những yếu tố cần thiết mà dù website của bạn có thuộc thể loại nào, giao tiếp với ngôn ngữ lập trình nào để xử lý dữ liệu thì nó vẫn phải cần đến ngôn ngữ HTML để hiển thị nội dung cho người truy cập xem

Tóm lại, cho dù website của bạn được xây dựng như thế nào, trên nền tảng ngôn ngữ lập trình nào thì dù ít hay nhiều cũng cần đến sự hỗ trợ của ngôn ngữ HTML. Bản thân các lập trình viên hay nhà phát triển web, họ đều phải học HTML như một loại ngôn ngữ cơ bản trước khi bắt tay vào thiết kế trang website chuyên nghiệp.