Các trường có ngành Thiết kế Đồ họa tại Đà Nẵng

Trong thời đại ngày nay, truyền thông và quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Hầu hết các lĩnh vực trong đời sống đều có sự góp mặt của truyền thông và quảng cáo nhằm truyền tải những hình ảnh, thông điệp đẹp, ấn tượng và ý nghĩa đến mọi người. Chính điều đó đã tạo nên sức hút đặc biệt cho ngành Thiết kế Đồ họa – ngành học hỗ trợ tối đa trong quá trình phát triển của truyền thông và quảng cáo. Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn, năng động bậc nhất của cả nước và nơi đây cũng hội tụ một số trường đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học.

Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Đại học Duy Tân học làm phim với nhà sản xuất, quay phim đến từ Mỹ

1 . Đại học Duy Tân

Mỗi năm, ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học Duy Tân thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa tại trường được xây dựng trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa Truyền thông của trường Đại học Bách khoa Singapore.

Theo học ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học Duy Tân, sinh viên được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về: Nghệ thuật chữ, Nhận diện Thương hiệu, Thiết kế các ấn phẩm, Quảng cáo, Hình ảnh Đồ họa, Thiết kế Bao bì, Thiết kế Web & Ứng dụng, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh. Sinh viên sẽ được học tập và thực hành tại Studio Sản xuất phim Silver Swallows với hệ thống máy tính thế hệ mới có cấu hình cao, phòng trình chiếu được trang bị màn hình lớn, cách âm, sử dụng kỹ thuật, kỹ xảo và các phần mềm tiên tiến nhất hiện nay như Pro Tools, 3DS Max, 3D Maya, Zbrush…

Ảnh minh họa
  1. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Mục tiêu đào tạo sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Kiến trúc là: Trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt nhu cầu về tính sáng tạo và giải trí hiện đại trong xã hội ngày nay.

  1. Đại học Đông Á

Ngoài Đại học Duy Tân và Đại học Kiến trúc, các bạn trẻ đam mê sáng tạo và yêu thích sự năng động có thể lựa chọn ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Đông Á để đăng ký theo học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ năng lực làm việc ở vị trí: Lập trình viên, Chuyên viên thiết kế 2D, Chuyên viên thiết kế 3D, Chuyên viên đồ họa hỗ trợ công việc PRTT,…