Một nhà thiết kế đồ họa cần có gì trong CV của mình

Dù bạn làm ở bất cứ lĩnh vực nào việc có một bản CV ấn tượng khi đi xin việc là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với một nhà thiết kế đồ họa; bạn có chắc rằng khi không có một bản CV nhấn mạnh vào những kỹ năng bạn sở hữu bạn vẫn có được một buổi phỏng vấn chứ. Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đầy tính cạnh tranh hiện nay, với hàng trăm nhà thiết kế cùng mong muốn một công việc giống với bạn – đây chính là lí do bạn cần phải hoàn thiện các kỹ năng của mình trên giấy, nhưng liệu bạn đã biết được “Một nhà thiết kế đồ họa cần có gì trong CV của mình” chưa? Hãy đọc bài viết này nhé.

Sáng tạo

Hình minh họa
Hình minh họa

Yếu tố đầu tiên gây được ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa không phải là kinh nghiệm mà chính là sức sáng tạo của bạn. Điều họ muốn biết là “bạn sáng tạo được đến đâu?”. Những kỹ năng khái niệm mạnh mẽ và khả năng phát triển các giải pháp sáng tạo nhanh chóng với các vấn đề truyền thông trực quan là điều bạn phải có. Bạn cần có thể hình dung vào tạo ra một bức tranh mà những người khác chỉ thể hiện bằng từ ngữ. Kỹ năng tư duy xuất sắc được đánh giá cao, suy nghĩ sáng tạo cho phép những ý tưởng thú vị xuất hiện và bạn chỉ cần tận dụng cơ hội này để thể hiện các kỹ năng sáng tạo của bản thân.

Thành tạo máy tính và các phần mềm

Hình minh họa
Hình minh họa

Cần liệt kê các kỹ năng máy tính cũng như những phần mềm mà bạn sử dụng thành thạo: Photoshop, Flash, Illustrator, Dreamweaver, InDesign, After Effects và những phần mềm sản xuất đồ họa khác đang được sử dụng trong quảng cáo, xuất bản, thiết kế và công nghiệp in ấn. Cùng với đó là kinh nghiệm của bạn và mức độ thành thạo với mỗi phần mềm, cũng như kinh nghiệm của bạn với nền tảng máy tính và thiết bị ngoại vi. Nếu như bạn có thêm các kỹ năng khác liên quan đến thiết kế, chẳng hạn như: xử lý sự cố máy tính, thiết kế chuyển động, nhiếp ảnh hoặc thiết kế web, tổ chức chúng sao cho dễ đọc hơn.

Kỹ năng vẽ tay

Hình minh họa
Hình minh họa

Mặc dù thiết kế đồ họa là công việc thuộc về kỹ thuật số, nhưng vẫn sẽ thật hữu ích nếu có những kỹ năng phác thảo, vẽ chì hoặc vẽ màu, chẳng hạn như kinh nghiệm với bút bi, mực hoặc màu nước. Tại sao ư? Bởi vì các giám đốc sáng tạo có thể nhìn thấy chất lượng ý tưởng mà bạn đưa ra qua bản phác thảo. Các bản phác thảo rất hữu ích trong việc giúp bạn hình thành các ý tưởng hoặc kịch bản, đặc biệt trong các cuộc họp thu thập ý kiến hoặc quá trình tư duy.

Các kỹ năng mềm

Hình minh họa
Hình minh họa

Thiết kế đồ họa là công việc luôn phải chịu một sức nặng dealine vô cùng lớn; các nhà sử dụng lao động luôn mong đợi những bản thiết kế tuyệt vời nhất ngay cả trong thời gian quay vòng ngắn. Trong CV của mình bạn hãy liệt kê các kinh nghiệm quản lý nhiều dự án của bạn nhất có thể, hoặc những mối quan hệ với các nhà cung cấp hay các kỹ năng gặp mặt khách hàng. Ngoài ra, bạn còn phải là một thành viên tích cực trong những nỗ lực hợp tác khi làm việc nhóm, thậm chí khi bạn là nhà thiết kế solo trong nhóm.

Có một bản CV ấn tượng bạn đã đạt thành công 50% trong một cuộc phỏng vấn xin việc, phần còn lại chính là những biểu hiện thực tế của bạn đối với nhà tuyển dụng, chính vì thế ta mới biết rằng một bản CV chỉnh chu, có đầu tư là vô cùng quan trọng. Từ những điều đã được đề cập đến ở trên mong rằng có thể giúp cho những bạn làm công việc Thiết kế đồ họa có thể có được một buổi phỏng vấn thành công nhất.