Ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc?

Ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc?” là nỗi trăn trở của rất nhiều phụ huynh và thí sinh khi tìm hiểu về ngành học này. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì để gặt hái được thành công trong bất kỳ ngành nghề nào thì bạn phải am hiểu kỹ lưỡng, có niềm đam mê, thích thú và hơn hết là triển vọng của ngành học đó trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giải tỏa nỗi lo âu của các bạn về vấn đề cơ hội việc làm của ngành Thiết kế đồ họa trong xu thế hiện nay.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Ngành Thiết kế đồ họa học gì?

Ngành Thiết kế đồ họa yêu cầu bạn phải có khả năng cảm thụ thẩm mỹ và óc sáng tạo phong phú. Thông qua các công cụ đồ họa, bạn sẽ vận dụng những kiến thức và năng khiếu của bản thân để tạo ra các hình ảnh, clip độc đáo nhằm truyền tải những thông điệp muốn gửi gắm đến người xem. Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về chuyên môn như: Thiết kế các ấn phẩm, Quảng cáo, Nghệ thuật chữ, Nhận diện Thương hiệu, Hình ảnh Đồ họa, Thiết kế Bao bì, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh,…

Ngoài ra, bạn còn được truyền thụ những kỹ năng nghề nghiệp như: sử dụng thành thạo các phần mềm đồ hoạ tiên tiến cho thiết kế thương hiệu, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động, thiết kế web, thiết kế game, phim,…; có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, thương mại, mỹ thuật; có thể sáng tác, hoàn thiện dự án đồ họa có tính thẩm mỹ và ứng dụng.

Cơ hội việc làm ra sao?

Sự bùng nổ của thương mại điện tử và cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp sẽ là tín hiệu đáng mừng cho sự “lên ngôi” của ngành Thiết kế đồ họa. Bởi giờ đây, bộ mặt của các công ty, doanh nghiệp được thể hiện qua thiết kế logo thương hiệu, các giao diện website,… Do đó, dấu ấn của ngành Thiết kế đồ họa càng thể hiện rõ nét và trở thành một bộ phận không thể thiếu trong việc nhận diện thương hiệu.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. Hồ Chí Minh, mỗi năm thị trường lao động cần hơn 1 triệu nhân sự trong lĩnh vực này. Trên các trang tuyển dụng như Vietnamworks, Jobstreet, timviecnhanh.com, bạn sẽ thấy rất nhiều mẩu tin tìm kiếm nhân sự vị trí thiết kế đồ họa với mức lương hấp dẫn.

Thực tế cho thấy các công ty, doanh nghiệp đang rất cần tìm kiếm những chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên môn cao. Do vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa, bạn có thể ứng tuyển tại các vị trí như:

  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện.
  • Thiết kế tự do (freelancer).
  • Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio.
  • Giáo viên giảng dạy tại các trường học, trung tâm có đào tạo ngành học này.
  • Nhân viên tại các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn báo.

Bình luận ở “Ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc?

  1. Pingback: Nhu cầu lao động ngành Thiết kế đồ họa đang ở mức nào?

Đã đóng bình luận