Những xu hướng font chữ “hot” nhất 2019

Sử dụng font chữ đẹp mắt luôn là phương pháp truyền tải thông điệp đến với khách hàng hữu hiệu nhất trong thiết kế. Chính vì vậy, việc thường xuyên cập nhật những xu thế mới về typography là cực kì cần thiết đối với các Designer.

Font chữ có tính sáng tạo không chỉ đơn giản diễn đạt lại những thông tin qua chính các kí tự chữ cái, mà nó còn là sự kích thích thị giác và khơi gợi cảm xúc. Tại sao lại dùng font chữ này mà không phải font chữ kia? Vì sao lại chọn chữ chữ này?… tất cả đều thể hiện một ý đồ nào đó của người thiết kế. Cảm xúc của nhà thiết kế cũng có thể được đọc chỉ bằng cách quan sát những con chữ mà họ thiết kế…

Vậy đâu là những font chữ đang tạo nên cơn sốt trong năm 2019? Dưới đây sẽ là một số gợi ý dành riêng cho bạn:

  1.      Font chữ Bold lớn và đậm
Hình minh họa
Hình minh họa

Xu hướng sử dụng những font chữ cỡ lớn, đâm, tạo cảm giác “ồn ào” sẽ tiếp tục là trend trong giới thiết kế trong năm nay. Font chữ này thường được dùng như một thành tố chính của các thiết kế. Nếu bạn muốn thu hút ngay ánh nhìn của người xem về phía thiết kế của mình, đồng thời hét thật to câu khẩu hiệu của bạn cho họ xem,… đây chính là sự lựa chọn số một dành cho bạn.

Font chữ lớn- đậm sẽ làm cho nội dung thông điệp của bạn đập ngay vào mắt người nhìn, dù thiết kế của bạn được đặt ở bất kì đâu. Poster hay từ rơi chắc chắn sẽ nổi bật hơn dù ở đâu nếu bạn dùng font chữ này. Không chỉ có poster hay tờ rơi, với website thì font chữ này cũng có thế phát huy tối đa tính năng của nó.

  1.      Font chữ Sans Serif – không chân tối giản
Hình minh họa
Hình minh họa

Tạm quên đi font chữ đậm lớn ở phần trên đi, chúng ta cùng đến với font chữ không chân tối giản. Hoàn toàn đối lập với “anh bạn” ở trên, phong cách tối giản là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những nhà thiết kế tôn thờ chủ nghĩa tối giản.

Nhờ sự tối giản, font chữ này dễ dàng thích ứng với nhiều trường hợp khác nhau. Vì không yêu cầu yếu tố trực quan nên khi ta biết cách sử dụng chắc chắn font chữ sẽ mang để những hiệu quả ngoài mong đợi.

Loại font chữ không chân tối giản không chân sẽ khiến người khác có cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn, trầm lắng nhưng không kém phần hiệu quả. Hãy để không quan lắng đọng cùng font chữ này.

  1.      Font chữ Vintage
Hình minh họa
Hình minh họa

Càng hiện đại con người càng có xu hướng tìm về những giá trị cũ, có lẽ đó chính là lí do khiến trend vintage đang thống trị trên nhiều lĩnh vực: từ thời trang, điện ảnh cho đến cả nội thất hay thiết kế đồ họa. Không quá ngạc nhiên khi trong năm 2019, những font chữ chạy theo xu hướng vintage xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường thiết kế đồ họa. Những font chữ vintage này thường dùng để tạo logo cho các loại bao bì, những đồ vật đòi hỏi sự trang nhã và lịch sự. Những ai mong muốn níu giữ những giá trị quá khứ giữa những bộn bề của xã hội hiện đại thì phong cách vintage chắc chắn sinh ra là dành cho bạn.

  1.      Font chữ viết tay
Hình minh họa
Hình minh họa

Những font theo phong cách viết tay chưa bao giờ là hết thời. Nó là sự tổng hòa của sự lưu loát của nét chữ viết tay và sự thanh nhã của những ký tự thư pháp. Trong năm 2019, phong cách viết tay dạng script đã có rất nhiều sự đột phá với nhiều hình thù, phong cách khác nhau. Đôi khi cổ điển, có lúc lại tinh nghịch rồi nghiêm túc, đơn giản hoặc phức tạp. Hãy thử một lần sử dụng font chữ này cho thiết kế của bạn, bạn sẽ phải choáng ngợp vì những thứ là font chữ này mang đến cho sản phẩm của bạn.

  1.      Quirky fonts – đáng yêu, tươi vui
Hình minh họa
Hình minh họa

Quirky font – thiết kế mang đầy nét tinh nghịch, đáng yêu trong năm 2019, loại font chữ này vừa mang cảm giác vụng về, lại vô cùng đáng yêu và dễ lấy thiện cảm của người xem. Quirky font luôn đem lại cảm giác bất ngờ, vui vẻ và thoải mái.

Xu hướng font chữ Quirky thường phù hợp với những nội dung nhẹ nhàng, hài hước, mang tính khích lệ, khiến người xem luôn phải nở nụ cười trên môi. Sự tươi mới là tất cả những gì ta có thể nói khi nhắc đến Quirky font.

  1.      Messy fonts – cá tính
Hình minh họa
Hình minh họa

Messy fonts được xem là “trai hư” trong họ nhà Typography, nó là một trường hợp đặc biệt của Typography, nhưng thật kì lạ là trong năm 2019 nó lại trở thành xu hướng khiến nhiều người mê mẫn. Vẻ đẹp của nó thật đặc biệt: đó là sự phá cách, bỏ qua mọi quy tắc mà các Designer vẫn được học.

Đừng lo sợ việc thay đổi, không phải cái gì một người không thích thì những người còn lại trên trái đất sẽ đều từ chối: vốn dĩ chín người mười ý; luôn có một mạch nước ngầm chảy bên cạnh mạch nước chính. Khi bạn ghét sự rập khuôn, muốn tìm kiếm cái riêng, sự bứt phá còn gợi ý nào tuyệt vời hơn Messy fonts.

  1.      Hand-lettering font độc đáo
Hình  minh họa
Hình  minh họa

Hand-lettering chính là một biến thể của font chữ viết tay, nó là sự thay đổi của các nét bút đậm nhạt, lên xuống của bút lông kim. Khác với những quy tắc Typography thông thường, Hand-lettering font cũng là một gương mặt đại diện cho sự độc lạ của năm 2019.

Đa dạng nhiều kiểu loại, kích thước và phong cách – Hand-lettering mang đến cho người xem cảm giác độc nhất; đây là thứ duy nhất mà bạn có thể lồng ghép tính cách riêng của mình vào thương hiệu và các sản phẩm thiết kế.

Sự sáng tạo là vô hạn, khi con người đạt đến một trình độ nào đó họ sẽ vẫn “tham vọng” để có thể mở ra những ranh giới tiếp theo. Sáng tạo và tái sáng tạo chính là bản chất của thiết kế; trong năm 2019 mọi thứ đều có thể xảy ra. Với những font chữ lớn, cho tới những font chữ hỗ trợ, từ đậm tính hoài cổ cho đến những font chữ của “kỹ nguyên số 4.0”,… tất cả đều nằm trong một thể thống nhất, quyền lựa chọn thuộc về bạn.