Bạn sinh ra là để làm trong lĩnh vực Thiết kế???

Bạn đam mê với công việc thiết kế, bạn muốn thử sức mình ở vị trí Designer nhưng bạn lo lắng mình sẽ khó thành công vì công việc này hiện đang quá “hot”… Bên cạnh việc được đào tạo để có một kỹ năng thật tốt, nếu bạn được sinh ra với những tố chất của một người làm lĩnh vực thiết kế thì tỉ lệ thành công của bạn với công việc này sẽ cao hơn rất nhiều.

Người ta thường có câu “nghề chọn người”, vậy thì biết đâu một vài những đặc điểm dưới đây lại chính là tín hiệu tuyệt vời mở ra cánh cửa nghề nghiệp đối với bạn!

Có năng khiếu vẽ tay

Hình minh họa
Hình minh họa

Chúng ta được học cách cầm bút, cách vẽ lại các sự vật xung quanh từ khi còn rất bé nhưng yêu thích hội họa và có khả năng vẽ hay không thì với mỗi người lại rất khác nhau. Bạn luôn đạt điểm cao với môn mỹ thuật trong trường phổ thông hay chỉ với một cây bút trên tay bạn đã có thể tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật”,… vậy thì tại sao bạn không thử tận dụng khả năng đó của bản thân để “hái” ra tiền nhỉ?

Quay lại với vấn đề “Thiết kế đồ họa”, có lẽ nếu ai quan tâm sẽ biết rằng: trước khi bắt đầu sử dụng các phần mềm ứng dụng thiết kế trên máy tính, các môn học thực hành vẽ, phối màu trên giấy đều là những kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng, đòi hỏi bạn phải luyện tập thật nhiều.

Thích nhiếp ảnh

Hình minh họa
Hình minh họa

Không chỉ có vẽ tranh, chụp ảnh cũng là một cách giúp bạn lưu giữ một cách chân thực nhất những góc nhìn của riêng bạn, những thứ bạn cho là đẹp hay những trải nghiệm của riêng bạn.

Chụp ảnh không chỉ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, có còn giúp bạn thể hiện được những góc nhìn khác nhau của riêng bạn về sự vật, nhận định về màu sắc, bố cục. Tất cả đều sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc thiết kế sau này của bạn.

Tính toán logic và có khả năng tưởng tượng về không gian

Hình minh họa
Hình minh họa

Nghe có vẽ hơi phi lý khi một người làm công việc thiết kế đồ họa vốn được ví như “họa sĩ vẽ trên máy tính” vậy thì tại sao lại có dính líu đến môn toán??? Thế nhưng, khi bắt tay vào công việc thì kiến thức toán về hình phẳng hay hình không gian, lúc này khả năng về tính toán của bạn sẽ được vận dụng tối đa, chính vì thế việc phải nắm vững những kiến thức toán học cũng như sự tính toán logic là điều kiện tất yếu. Nếu những bài toán không gian ở chương trình học phổ thông chưa bao giờ làm khó được bạn thì xin chúc mừng bạn nên gia nhập ngay ngành thiết kế đồ họa.

Không ngại thay đổi

Hình minh họa
Hình minh họa

“Sáng tạo hay là chết?” chính là câu slogan mà bất cứ người làm thiết kế đồ họa nào cũng phải nằm lòng. Do đó, phải luôn giữ trong mình một năng lượng tích cực để có thể biến những thứ nhàm chán trở nên tràn đầy sức sống, không chỉ dừng lại ở những thứ được học đối với người làm thiết kế phải luôn không ngừng sáng tạo, vượt qua những khuôn mẫu có sẵn. Để được vậy bạn cần có những kiến thức vững vàng trong thiết kế, cùng với sự tỉ mỉ, tinh tế để đảm bảo những quy chuẩn cần thiết. Thiết kế là đi liền với sáng tạo và đổi mới, do đó việc phải thường xuyên cập nhật xu hướng mới, bắt kịp những trend đang nổi ở trong và ngoài nước là điều cần thiết để thu hút và gây được ấn tượng với công chúng.

Bạn có được bao nhiêu đặc điểm trùng hợp với ở trên, nếu trùng khớp hoàn toàn thì xin chúc mừng bạn sinh ra là dành cho lĩnh vực thiết kế. Nhưng nếu không có quá nhiều cũng không sao, để tạo nên thành công trong chỉ có năng khiến mà sự chăm chỉ, siêng năng, sự đam mê cũng là một trong những điều kiện quan trọng giúp bạn thành công nên đừng bao giờ nản lòng trước những lựa chọn của bản thân.